SAI LẦM PHỔ BIẾN TRONG BỐ TRÍ ÁNH SÁNG NỘI THẤT

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng thiết kế thi công nội thất. Nó không chỉ nhấn mạnh lên tính thẩm mỹ của công trình mà còn tác động đến tâm lý của gia chủ. Hãy cùng Bestlight Vietnam tìm hiểu về các sai lầm phổ biến trong bố trí ánh sáng nội thất nhé.

Không nắm rõ nguyên tắc bố trí ánh sáng

Có 3 loại ánh sáng cần chú ý: ánh sáng tổng thể, ánh sáng tập trung, và ánh sáng trọng tâm. Tùy theo không gian và mục đích chiếu sáng mà sử dụng các loại đèn phù hợp. Sử dụng sai nguyên tắc sẽ ảnh hưởng lớn đến bố cục nội thất và tâm lý người sử dụng.

Sử dụng quá nhiều đèn âm trần

Dùng quá nhiều đèn âm trần không những khiến bạn lãng phí điện năng mà còn làm cho không gian không nhận được ánh sáng cần thiết. Điều này mới nghe qua tưởng chừng nghịch lý, nhưng thực tế không gian cần được chiếu sáng hợp lý bởi sự kết hợp của nhiều loại đèn ở nhiều vị trí khác nhau.

Thiếu ánh sáng tập trung trong bếp

Lắp đặt các loại đèn có ánh sáng tập trung giúp cho việc nấu nước trở nên dễ dàng. Chính vì vậy chúng ta không nên loại bỏ ánh sáng chức năng ra khỏi bếp.

Không chọn loại đèn chiếu sáng phù hợp

Đèn sợi đốt thường toả nhiệt lớn, tuổi thọ không cao, nên chỉ dùng cho các vị trí công năng đặc biệt.

Đèn huỳnh quang có ánh sáng mát, dễ chịu, tuổi thọ cao hơn so với đèn sợi đốt, nên thường được dùng cho văn phòng, xưởng.

Đèn led tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ bền hơn, và ánh sáng phong phú, nên được sử dụng cho nhiều không gian khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.992.4343