Phòng tắm là không gian thường bị bỏ qua về mặt chiếu sáng. Chiếu sáng phòng tắm tốt có thể tạo ra cảm giác thư giản khi thực hiện các công việc hằng ngày nơi đây. Cũng như các khu vực khác hệ thống chiếu sáng phòng tắm cũng phải lên kế hoạch kỹ lưỡng. một phòng tắm tiện dụng nên có nhiều điểm sáng và số lượng nguồn sáng tùy thuộc vào kích thước và cách bố trí của căn phòng.

1. Chiếu sáng chung: Hệ thống chiếu sáng chung trong phòng tắm là hệ thống chiếu sáng cho phép bạn nhìn và di chuyển xung quanh phòng mà không bị ảnh hưởng bởi bóng tối hoặc các khu vực được chiếu sáng khác. Đó là ánh sáng không làm nổi bật một yếu tố cụ thể. Nên lựa chọn đèn có ánh sáng giống tự nhiên nhất có thể để tạo ra bầu không khí tốt hơn.

2. Chiếu sáng chức năng:

– Khu vực gương: Nên sử dụng bóng đèn LED có màu trung tính (khoảng 4000K) có chỉ số hoàn màu cao (CRI – tối thiểu 90). Ánh sáng đó cho phép chúng ta chọn đúng màu phản ánh màu sắc thực của khuôn mặt. Không đặt đèn trên tường đối diện với gương. Ánh sáng phản chiếu sẽ khiến bạn mất tập trung.

– Khu vực chậu rửa: Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng ánh sáng từ gương là đủ để chiếu sáng chậu rửa nhưng đối với khu vực này bạn nên chiếu sáng tạo điểm nhấn từ trần nhà, với đèn âm trần hoặc đèn ốp nổi để tập trung ánh sáng không lấn chiếm các khu vực khác.

3. Lựa chọn đèn an toàn: Ánh sáng trang trí trong phòng tắm dành cho khu vực thư giãn, đó là không gian xung quanh bồn tắm hoặc bên trên vòi sen. Nó phải được gắn sao cho không làm chói mắt người đang tắm. Bạn có thể chiếu sáng phòng tắm của mình bằng cách sử dụng đèn chiếu sáng phía trên vòi sen và dải đèn LED sẽ phát huy tác dụng tốt cho bồn tắm. Sử dụng dải đèn LED IP68 , có vỏ bọc kín và chống ẩm.

4. Lựa chọn đèn an toàn: Phòng tắm tiếp xúc thường xuyên với hơi ẩm và nước vì vậy nên sử dụng các loại đèn chỉ số IP65 trở lên

Chiếu sáng phòng tắm Chiếu sáng phòng tắm

Showroom Bestlight Vietnam: tại đây
Website : https://bestlight.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.992.4343