NGUYÊN TẮC BỐ TRÍ ÁNH SÁNG NỘI THẤT NHÀ Ở

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng thiết kế thi công nội thất. Nó không chỉ giúp ngôi nhà đẹp hơn mà còn tạo nên tâm lý thoải mái dễ chịu cho con người. Để giúp bạn hiểu rõ vấn đề này, Bestlight Vietnam chia sẻ các nguyên tắc bố trí ánh sáng nội thất nhà ở dưới đây.

  • 𝑷𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒂́𝒄𝒉 nên sử dụng các loại ánh sáng mạnh hoặc sử dụng ánh sáng tự nhiên. Màu sắc ưu tiên lấy từ mái nhà xuống. Ánh sáng phòng khách sẽ phụ thuộc vào màu sơn tường. Để tăng cường ánh sáng nên bố trí các đèn trên tường khoảng cách bằng nhau.

  • 𝑪𝒂̂̀𝒖 𝒕𝒉𝒂𝒏𝒈, 𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒍𝒂𝒏𝒈 thì nên sử dụng đèn áp trần để chiếu thẳng hoặc có thể sử dùng đèn vách để tăng độ uốn lượn cho cầu thang, hoặc dùng các loại ánh sáng gián tiếp.

  • 𝑷𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒖̉ nên dùng các loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, tạo nên cảm giác dễ chịu. Để đọc sách, bàn học nên bố trí thêm đèn chiếu sáng tập trung. Nếu có trẻ sơ sinh không nên sử dụng ánh sáng quá mạnh.

  • 𝑷𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝒃𝒆̂́𝒑 nên sử dụng ánh sáng vừa phải và kết hợp với ánh sáng tự nhiên. Nên bố trí đèn có khả năng hắt lên hắt xuống khi cần thiết.

  • 𝑷𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝒉𝒐̣𝒄, 𝒍𝒂̀𝒎 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒄 thường sử dụng ánh sáng nhân tạo. Nhưng nên có sự kết hợp với ánh sáng tự nhiên. Đồng thời cũng phải tuân thủ tiêu chuẩn về cường độ để tránh mỏi mắt.

  • 𝑵𝒉𝒂̀ 𝒗𝒆̣̂ 𝒔𝒊𝒏𝒉, 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝒕𝒂̆́𝒎 nên sử dụng ánh sáng tự nhiên và bố trí đèn chiếu sáng màu trắng.

Trên đây là các nguyên tắc bố trí ánh sáng nội thất nhà ở phù hợp với chức năng của từng phòng hoặc khu vực sinh hoạt riêng lẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

094.992.4343