Ánh sáng đóng vai trò quan trọng thiết kế thi công nội thất. Nó không chỉ giúp ngôi nhà đẹp hơn mà còn tạo nên tâm lý thoải mái dễ chịu cho con người. Để giúp bạn hiểu rõ vấn đề này, Bestlight Vietnam chia sẻ các nguyên tắc bố trí ánh sáng nội thất nhà ở dưới đây.

  • Thứ nhất, nên sử dụng ánh sáng trung tính cho chiếu sáng chính trong nhà. Ánh sáng trắng ở phòng làm việc hoặc bếp cần sự tập trung. Ánh sáng vàng cho ánh sáng gián tiếp như hắt trần, chiếu tranh.

  • Thứ hai, nên sử dụng đèn âm trần để nhìn nhà cao hơn. Có thể sử dùng đèn vách để tăng độ uốn lượn cho cầu thang, hoặc dùng các loại ánh sáng gián tiếp.

  • Thứ ba, nên dùng các loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, tạo nên cảm giác dễ chịu. Để đọc sách, bàn học nên bố trí thêm đèn chiếu sáng tập trung. Nếu có trẻ sơ sinh không nên sử dụng ánh sáng quá mạnh.

  • Thứ tư, nên sử dụng ánh sáng vừa phải và kết hợp với ánh sáng tự nhiên. Nên bố trí đèn có khả năng hắt lên hắt xuống khi cần thiết.

Trên đây là các nguyên tắc bố trí ánh sáng nội thất nhà ở phù hợp với chức năng của từng phòng hoặc khu vực sinh hoạt riêng lẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.992.4343