Thiết kế nội thất cho nhà ở theo phong cách tối giản sẽ đặt ra nhiều câu hỏi hóc búa khi bàn về ánh sáng. Đồ nội thất đã được gọt giũa đến mức độ thưa thớt một cách hoàn hảo, vậy làm thế nào kết hợp tinh tế với một chiếc đèn chùm Sputnik lộng lẫy trong phòng khách không? Thế nào nếu sử dụng một tổ hợp các đèn tiêu điểm, hoặc nên đặt tất cả âm tường? Căn hộ tối giản sau đây, do Z Design thiết kế, là ví dụ tuyệt vời về cách làm cho ánh sáng trở thành đặc điểm chính mà không là đặc điểm gì cả…

Mặt bằng căn hộ

Căn hộ chỉ rộng 90 mét vuông; phòng khách có tông màu xám lạnh và gỗ được chiếu sáng nhẹ nhàng xung quanh các cạnh. Những dải ánh sáng rơi xuống chiếc ghế sofa hiện đại ở trung tâm căn phòng, được chiếu tới bởi đèn led rọi ray quay đa hướng trên rãnh thanh ray màu đen và một số đèn led âm trần nhỏ.

 

PHÒNG KHÁCH THEO PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Mặt gân của bức tường nan gỗ được tạo điểm nhấn bằng ánh sáng và bóng râm.

Kết cấu nội thất và ánh sáng nhà đi đôi với nhau, đặc biệt là trong thiết kế tối giản, nơi mà các vật trang trí ít và xa nhau. Trong căn hộ này, những đường cong mượt mà và phản chiếu của chiếc bàn nhỏ bên cạnh được làm nổi bật, phủ nhận nhu cầu trang trí xa hoa. Thêm vào đó, rèm trắng khuếch tán ánh sáng ban ngày tự nhiên.

Một hệ thống chiếu sáng theo đường mạch duy nhất âm trần làm nổi bật một đường màu đen phía trên tường TV.

Hệ thống ánh sáng xung quanh ấm cúng tạo nên tông màu ngay từ cửa trước.

Căn phòng thêm sinh động nhờ vào dải led dây màu vàng cam chạy xung quanh trần.

Đến khu vực phòng ăn, ta lại không thấy có bất kỳ đèn trần nào đung đưa trên bàn ăn của căn hộ tối giản. Thay vào đó, dãy thanh ray trang trí nổi bật với các đèn rọi chiếu đến các vị trí cần nổi bật, ngay cả đến những chiếc bát trang trí nằm sâu trong trung tâm bàn.

Mặc dù vậy, không có đèn trần trong phòng ăn không có nghĩa là thiếu bầu không khí của các bữa cơm tối. Những dải đèn led dây ấm áp chiếu xuống từ đường nối xung quanh trần của căn phòng không gian mở, tạo nên một bầu không khí ấm cúng và thân mật.

Một dải đèn dây khác nằm bên dưới góc tủ và tường trong nhà bếp làm nổi bật vẻ đẹp của tấm đá mỏng phía trước.

Nhà bếp sáng sủa và phù hợp với mục đích sử dụng trong khi không sử dụng các đèn chức năng nặng nề.

Bài viết được biên dịch từ http://www.home-designing.com/how-to-light-a-minimalist-interior-with-single-circuit-tracks-strips

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.992.4343