Chúng ta đã bước qua năm 2024, gần một phần tư thế kỉ 21. Trải qua vài năm gần đây nhất đầy biến động và bất ổn, chúng ta đang cố gắng lấy lại cảm giác bình yên nơi gia đình và không gian sống của chúng ta. Vì vậy, xu hướng thiết kế nội thất một phần nào đó ảnh hưởng, xu hướng chung được dự đoán sẽ thiên về thiên nhiên, về cảm giác yên bình, đơn giản, ấm áp để mang lại cho chúng ta sự thoải mái nhất có thể.

  1. Sống xanh hít thở trong lành: Thiết kế nội thất thân thiện với môi trường chiếm vị trí trung tâm, bao trùm nhiều xu hướng khác. Các yếu tố sinh học, vật liệu bền vững thân thiện, những chậu cây xanh và ô cửa sổ trống lớn sẽ mang không gian ngoài trời vào trong. Thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên giúp cải thiện sức khỏe, làm nổi bật mối liên hệ với thiên nhiên và đánh thức ý thức trách nhiệm đối với môi trường.
  2. Xu hướng thiết kế văn phòng tại nhà: Một trong những xu hướng nội thất của năm 2024 chắc chắn sẽ tiếp tục xoay quanh năng suất làm việc. Văn phòng tại nhà – đang trở thành phòng chức năng cố định lâu dài trong nhà. Mọi người đang đầu tư vào đồ nội thất tiện dụng, cách âm và thiết kế phong cách để làm cho không gian làm việc của họ trở nên tiện dụng và đầy cảm hứng hơn. Hệ thống chiếu sáng riêng biệt vô cùng quan trọng để làm nội thất trở nên nổi bật và đáp ứng đủ nhu cầu công năng của bạn.
  3. Ánh sáng tự nhiên ôm trọn cả ngày : Để phù hợp với xu hướng xanh mời gọi không gian ngoài trời, bầu không khí tràn ngập ánh nắng là phụ kiện thiết kế tối ưu vào năm 2024. Nội thất được chiếu sáng tự nhiên không chỉ mang lại cảm giác mời gọi và thoáng mát mà còn khuyến khích sản xuất vitamin D, sự tập trung và hạnh phúc. Bạn có thể tối đa hóa ánh sáng tự nhiên bằng cách phối màu sáng và các bề mặt phản chiếu, như gương và gối tạo điểm nhấn lung linh. Hãy nghĩ đến các thiết bị chiếu sáng bắt chước kiểu ánh sáng mặt trời tự nhiên(đèn led có chỉ số hoàn màu >95), kết hợp các thiết kế dựa trên thực vật hoặc thậm chí bắt chước bầu không khí của khung cảnh tự nhiên thông qua việc sử dụng ánh sáng và bóng tối một cách sáng tạo.
  4. Chủ nghĩa tối giản ấm áp – đơn giản nhưng không hề đơn điệu: Không gian sống đơn giản và gọn gàng không bao giờ lỗi mốt; nó chỉ ngày càng tốt hơn. Trong không gian sống tối giản ấm áp, mỗi chi tiết đều được chọn lọc cẩn thận để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng. Màu sắc thường là những gam màu nhẹ nhàng, như trắng, be, hoặc xám nhạt, tạo nên bức tranh nhẹ nhàng và dễ chịu.. Phong cách thiết kế thanh thản này thúc đẩy sự yên bình và sống chậm lại. Nó cân bằng hoàn hảo giữa sự đơn giản, chức năng, sự thoải mái và phong cách.
  5. Ngôi nhà thông minh: Công nghệ thông minh tiếp tục cách mạng hóa cách chúng ta sống. Trong năm tới, công nghệ sẽ tích hợp liền mạch với môi trường xung quanh chúng ta, nâng cao sự thoải mái và tiện lợi hơn nữa. Từ xu hướng thiết kế hệ thống chiếu sáng kích hoạt bằng giọng nói, chuyển động cho đến quản lý nhà dựa trên AI, những cải tiến này giúp cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.
  6. Ánh sáng nghệ thuật: Đèn ẩn và thiết bị chiếu sáng nghệ thuật sẽ nâng tầm nội thất trên toàn thế giới.  Một trong những phương pháp ngày càng trở nên phổ biến là đèn nền – hiệu ứng ngược sáng, chiếu sáng nội thất từ phía sau tạo ra hiệu ứng phát sáng trên các cạnh của đối tượng. Kỹ thuật không phô trương này tạo ra ánh sáng dịu nhẹ xung quanh một món đồ trang trí. Chúng có thể thêm nét nghệ thuật và bầu không khí dễ chịu đồng thời cung cấp ánh sáng hữu ích.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2024 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2024

Showroom Bestlight Vietnam: tại đây
Website : https://bestlight.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.992.4343