Bạn đang chuẩn bị decor cho một nhà hàng, quán café mới hay muốn nâng cấp không gian cho cơ sở hiện tại, và tự hỏi làm cách nào để có thể tạo cho nó một nét đặc biệt? Bạn có biết rằng thiết kế chiếu sáng cho nhà hàng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong thiết kế nhà hàng? Một thiết kế chiếu sáng tốt biến đổi không chỉ không gian mà còn có cả trải nghiệm khách hàng.
Sau đây, chúng tôi sẽ tiết lộ những ý tưởng hay để nâng cao tính thẩm mỹ độc đáo và phù hợp chiếu sáng không gian chức năng cho cơ sở kinh doanh của bạn.

    1. THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG PHÙ HỢP VỚI PHONG CÁCH NHÀ HÀNG VÀ ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG

Trước khi bước vào thiết kế ánh sáng bạn cần xác định rõ kiểu nhà hàng của bạn là gì và đối tượng khách hàng bạn muốn nhắm đến là ai. Cửa hàng đồ ăn nhanh, buffet, hay À la carte; nhà hàng dành cho cặp đôi, gia đình, hay khách đoàn; nhà hàng sang trọng hay mộc mạc. Nếu bạn không xác định rõ điều này thì thiết kế chiếu sáng sẽ không phù hợp và nhất quán.

  • Đối với các cơ sở kinh doanh thức ăn nhanh thì sử dụng các giải pháp chiếu sáng đơn giản vì yêu cầu tốc độ và sự đơn giản của doanh nghiệp.
  • Trong các nhà hàng khách đoàn, quán café thì hệ thống chiếu sáng rực rỡ là một ý tưởng hay; kết hợp với ánh sáng tự nhiên của cửa sổ lớn và đèn trần sáng.
  • Một nhà hàng sang trọng cho người sành ăn cần một phương án chiếu sáng phức tạp hơn với mục đích tạo bầu không khí để khách tận hưởng trải nghiệm ăn uống trọn vẹn.

    2. THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHU VỰC NHÀ HÀNG

Điều quan trọng không kém là chiếu sáng hợp lý cho từng khu vực chức năng của nhà hàng nhằm hướng đến sự thoải mái và an toàn cho khách hàng của bạn.

  • Mặt tiền và lối vào: Mặt tiền là ấn tượng đầu tiên của khách hàng và là một trong những hình ảnh xuất hiện đầu tiên trên các nền tảng để quảng bá. Ánh sáng rõ ràng sắc nét cần được sử dụng nhằm phản ánh rõ phong cách cở sở của bạn hướng đến và thu hút khách hàng bước vào.
  • Khu vực bếp và khu vực làm việc: Tại khu vực này bạn nên sử dụng ánh sáng trắng mát để giúp nhân viên làm việc hiệu quả, tập trung, và an toàn. Mỗi vị trí của nhân viên cần có điểm chiếu sáng trực tiếp cho công việc.  Ngoài ra hãy lựa chọn nhưng loại đèn có chỉ số hoàn màu cao để nhìn thấy rõ màu sác tự nhiên của thực phẩm.
  • Khu vực bàn ăn: Phần lớn khách hàng thích ánh sáng xung quanh dịu nhẹ để tạo ra không gian ấm ấp và thư thả khi ăn. Đừng quên hướng những nguồn sáng đến bàn ăn để giúp khách hàng đọc thực đơn và thưởng thức bữa ăn của mình.
  • Lối dẫn giữa các khu vực: Một sự chuyển tiếp đột ngột giữa ánh sáng trắng khu vực bếp và ánh sáng ấm ở phòng ăn sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của nhân viên. Vì vậy cần có một lối dẫn chuyển tiếp với ánh sáng trung tính để giúp mắt làm quen với sự khác biệt và tránh chói.
  • Quầy bar: Quầy bar là nơi nhân viên trực tiếp phục vụ cho khách hàng và là không gian để tạo điểm nhấn cho nhiều nhà hàng. Bạn có thể sử dụng đèn chiếu điểm spotlight (cố định hoặc treo thả), và các các dải led trên tủ trưng bày hoặc các gờ dưới quầy bar để không gian này trở nên khác biệt hơn.

Chiếu sáng cho nhà hàng Chiếu sáng cho nhà hàng Chiếu sáng cho nhà hàng Chiếu sáng cho quán cafe

Showroom Bestlight Vietnam: tại đây
Website : https://bestlight.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

094.992.4343